Tin Tức

Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Đăng bởi BMW Bắc Ninh

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào và có ý nghĩa ra sao? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Để giải đáp thắc mắc này, BMW Bắc Ninh xin gửi đến các bạn bài viết sau


BMW Bắc Ninh Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nguồn gốc và lịch sử của Ngày Doanh Nhân Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết, ngày 13/10/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng.

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.

Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải ký Quyết định số 990/QĐ-TTg. 

Theo quyết định này, Ngày Doanh nhân Việt Nam hàng năm sẽ là ngày 13 tháng 10.

Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Việc thành lập ngày Doanh Nhân Việt Nam có ý nghĩa sâu sắc. Hơn ai hết, những người doanh nhân cũng như những người nông dân, công nhân, trí thức. Họ đã vượt qua những khó khăn, thử thách, có vinh quang, có thành tựu cũng có những trầm luân với sự phát triển và xây dựng đất nước

Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 chính là sự tôn vinh đóng góp của những người doanh nhân với sự phát triển của xã hội, khẳng định vị trí của mình vào công cuộc phát triển chung của đất nước. Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam sẽ là niềm động lực cho đội ngũ tinh hoa này sẽ tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vào công cuộc chung.

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới. Vai trò của các doanh nhân càng đóng vai trò quan trọng. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng và là thành phần đặc biệt quan trọng của nền kinh tế Việt Nam.

Với những vai trò to lớn đó, sự ra đời, của Ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ giúp những vị doanh nhân nhận thức đúng đắn, ngày càng hăng hái trong việc phát triển sản xuất, đưa kinh tế Việt Nam phát triển bền vững, thịnh vượng, hội nhập cùng bạn bè quốc tế.

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, BMW Bắc Ninh xin gửi đến các Doanh nhân, chủ Doanh nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc các Doanh nhân đưa doanh nghiệp của mình vượt qua đại dịch, phát triển bền vững, vươn cao vươn xa và hội nhập với Thế giới.